สาวเห็นลุงทำข้าวสารหก ก้มเก็บทีละนิด สุดสงสาร หวั่นอันตราย อาสาซื้อให้ใหม่

สวัสดีค่ะ ท่านผู้อ่านที่น่ารัก ได้มาพบเจอกันอีกแลัว กับแอดมินและทีมงานเพจธรรมะสุขใจ เราจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ วันที่ชีวิตไม่ข าดทุน คือ วันที่ทำบุญ และให้อภัย วันที่ชีวิตมีกำไร คือ วันที่ตั้งใจทำความดี ฝากไว้เตือนใจนะคะ

ไวรัลซึ้ง! สาวเห็นคุณลุงทำข้าวสารหกเต็มถนน นั่งยอง ๆ ค่อย ๆ เก็บทีละนิด สุดสงสาร หวั่นเกิดอันตราย รวบรวมเ งิ นซื้อข้าวให้ใหม่

กลายเป็นไวรัลชวนซึ้งใจ เมื่อผู้ใช้ติ๊กต็อก @Tan Phitchayada ได้โพสต์วิดีโอของคุณลุงคนหนึ่งกำลังใช้มือเก็บข้าวสารที่หกเกลื่อนถนน โดยคุณลุงค่อย ๆ โกยเก็บทีละนิด เธอจึงรีบลงจ า กรถเพื่อไปสอบถามข้อมูล ทราบว่า คุณลุงมีอาชีพรับจ้าง ข้าวสารเหล่านี้เป็นของคุณลุงเอง เผลอทำตกจึงจอดจักรย านลงมาเก็บ

ด้วยความสงสารและหวั่นว่าจะเกิดอันตราย เธอจึงรวบรวมเ งิ นและที่มี ณ ตอนนั้นให้ลุงไปซื้อข้าวสารใหม่ พร้อมกับสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและมอบเบอร์โทรศัพท์ให้ เผื่อวันไหนเดินทางผ่านจะแวะซื้อข้าวและของต่าง ๆ ไปฝากคุณลุง

ความใจดีครั้งนี้ ทำชาวเน็ตซาบซึ้งในน้ำใจกันถ้วนหน้า ต่างพย าย ามสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมของคุณลุง เพื่อที่จะร่วมส่งเ งิ นและสิ่งของบริจาคไปให้

ต่อมาเจ้าของวิดีโอได้มาอัพเดตเพิ่มเติมว่า ตอนนี้มีพลเมืองดีโอนเ งิ นบริจาคมาให้คุณลุง รวมเป็นเ งิ นจำนวน 2,900 บ าท เธอได้นำเ งิ นส่วนนี้ไปซื้อข้าวสาร อาหารแห้ง เพื่อนำไปมอบให้คุณลุง โดยมีเ งิ นเหลืออีกประมาณ 600 บ าท เธอได้มอบข้าวของและเ งิ นที่เหลือให้คุณลุงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งคุณลุงก็ฝากคำอวยพรมาให้ผู้ใจบุญทุกคนด้วย

เรียบเรียงโดย เพจธรรมะสุขใจ

Facebook Comments Box